Pha cà phê thơm ngon bằng máy với những bước đơn giản
Máy pha cà phê không chỉ được sử dụng ở những quan cà phê mà nhiều gia đình, cơ quan cũng sử dụng những loại máy pha cà phê mini giúp tiết kiệm thời gian pha chế. Trên thực tế cà phê pha máy có thể giữ trọn vẹn hương vị và chất lượng nếu như bạn nắm rõ cách pha cafe máy. Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê bằng máy chuẩn chỉ nhất.
Vì sao nên pha cà phê bằng máy pha cà phê?
Việt Nam rất nổi tiếng với cà phê pha phin đặc sản – cách pha chế mà nhiều người tin rằng là giúp bộc lộ hết hương vị tinh túy của cà phê. Còn ở phương tây – nơi có lịch sử uống cà phê thậm chí còn lâu đời hơn Việt Nam rất nhiều thì phương pháp pha cà phê tốt nhất là sử dụng nước nóng ở áp suất cao – điều kiện này có thể được tái hiện bằng máy pha cà phê. Và không thể không nói rằng máy pha cà phê thực sự là một trong những phát minh tuyệt vời trong lịch sử phát triển của ngành cà phê.
Cà phê pha máy đảm bảo được hương vị và chất lượng
Máy pha cà phê giúp bạn chiết xuất gần như đầy đủ hương vị của những hạt cà phê dưới tác dụng của áp suất và nhiệt độ. Bên cạnh đó máy pha cà phê lại giúp ta tiết kiệm rất nhiều thời gian để pha cà phê, thường chỉ mất từ 1 cho đến 3 phút là đã có thành phẩm. Việc sở hữu máy pha cà phê cũng là một điểm cộng cực kỳ lớn cho không gian. Bên cạnh thiết kế đẹp thì trong quá trình pha cà phê, mùi hương từ máy tỏa ra ngào ngạt là một điểm nhấn đặc biệt cho không gian thường thức.
Cách pha cafe máy thơm ngon mà đơn giản
Để pha cafe máy bạn phải chọn loại cà phê bột xay nguyên chất. Cà phê này là loại đã trải qua quá trình rang và xay. Bạn cũng có thể sắm sửa cả chiếc máy xay cà phê để tạo thành bộ đôi pha chế độc đáo.
Hướng dẫn cách pha cafe máy
Và sau đây là các bước trong cách pha cafe bằng máy pha cà phê gia đình, văn phòng
- Khởi động máy: Một ngày làm việc mới của máy bạn nên khởi động máy từ 10 – 15 phút để làm nóng nước trong nồi hơi và ly pha cafe. Kim chỉ nhiêt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.
- Thêm nguyên liệu: Cho nguyên liệu là cà phê bột vào tay cầm. Nếu máy pha cà phê bằng cơ, bạn phải sử dụng máy xay cafe riêng; Còn đối với máy pha tự động thì đã tích hợp sẵn chức năng xay trên máy.
- Dùng temper để nén cà phê. Cách thực hiện: cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng. Lần đầu nén nhẹ để cố định mặt phẳng cà phê, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống. Sau đó nén lần hai với đủ lực. Hoặc bạn có thể làm ngược lại lần đầu tiên nén đủ lực, sau đó lần 2 sẽ điều chỉnh để cà phê được nén đều trong tay cầm.
Nén cà phê
- Xả nước trước khi lắp tay pha vào máy trong khoảng từ 3-5s ể làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước.
- Rót cà phê ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.
Lưu ý khác khi pha cafe máy
- Khi pha cafe máy cần lưu ý giữ các dụng cụ, phụ kiện sạch sẽ.
- Vệ sinh máy định kỳ và vệ sinh Filter sau mỗi lần pha
- Không nên pha các loại cà phê trộn bằng máy pha cà phê vì dễ làm máy bị tắc. Các loại bột pha thường vón cục không thích hợp với áp suất và nhiệt độ cao.
Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Pha Cafe Sạch Bóng Nhanh Nhất
Cách pha cafe máy pha cà phê không hề phức tạp hoặc cầu kì. Thế là bạn đã không còn cần phải lo lắng vì không biết pha cà phê bằng máy tại nhà. Bạn còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay một chiếc máy pha cà phê cho gia đình hoặc văn phòng nữa? Hãy liên hệ ngay với Gia dụng Đức Sài Gòn để được nhận tư vấn miễn phí và hàng ngàn ưu đãi.
Nhận xét
Đăng nhận xét